EVKey 4.3.7 là một bộ gõ Tiếng Việt hoàn hảo, khắc phục những khuyết điểm của Unikey và thêm những tính năng mới rất hay.

Mặc dù mọi người không còn ai xa lạ với Unikey tuy nhiên do một thời gian dài không cập nhật để vá những lỗi của mình Unikey đã không còn được ưa chuộng, điển hình là Unikey trên phiên bản Windows 10 không thể tương thích các app sử dụng trên Microsoft Store.

Giới thiệu phần mềm EVKey 4.3.7

Phần mềm EVKey là một trong những phần mềm tự do mã nguồn mở dùng để gõ tiếng Việt (go tieng Viet – Vietnamese) được phát hành và sử dụng hoàn toàn miễn phí

Bộ gõ tiếng Việt EVKey mới nhất có thể cài đặt trên hệ điều hành Windows (MacOS X, Win 10, Window 8, Win 7, Win XP…) và được cập nhật liên tục khi có phản hồi của người dùng

Phần mềm ra đời với mục đích giải quyết tất cả những lỗi như của Unikey, còn lại giao diện tương đương và còn đẹp hơn rất nhiều.

EVKey 4.3.7

Tính năng của phần mềm EVKey 4.3.7

Ngay từ những phiên bản đầu tiên EVKey đã hỗ trợ rất nhiều bảng mã tiếng Việt (Vietnamese) bao gồm: Unicode dựng sẵn, Unicode tổ hợp, TCVN3 (ABC), VNI Windows, BK HCM1, BK HCM2, Vietware-X, Vietware-F, VPS, VISCII…

Tuy nhiên dần dần theo thời gian, một số bảng mã đã không còn phổ biến, thậm chí rất hiếm khi được nhắc đến. Vì vậy nếu bạn là người dùng mới hay dân văn phòng bạn chỉ cần quan tâm tới 2 bảng mã duy nhất: Unicode dựng sẵn và TCVN3 (ABC).

Ngoài hỗ trợ những bảng mã tiếng Việt ở trên, EVKey còn là một công cụ đắc lực cho dân lập trình vì nó cho phép bạn gõ những chuỗi ký tự dựa trên một số phương pháp mã hóa Unicode khá đặc biệt như: X UTF-8, UTF-8 Literal, NCR Decimal, NCR Hexadecimal, NCR Hex, Unicode C String.

Ngoài những chức năng cơ bản và thêm một số chức năng đặc biệt, thì EVKey là một bộ gõ tiếng Việt hoàn toàn đầy đủ những chức năng cần thiết như những phần mềm gõ Tiếng Việt khác trên thị trường.

Một số chức năng vượt trội của EVKey:

– Đặt dấu tự do
– Đặt dấu oá uý
– Kiểm tra chính tả
– Tự động khôi phục phím với từ viết sai
– Sửa lỗi dấu gợi ý trong trình duyệt ( VD gõ 2 d ra đd)
– Cho phép gõ tắt
– Sử dụng Clipboard để gửi phím
– Khởi động cùng Windows
– Hiện hộp thoại khi khởi động
– Vietnamese interface
– Chạy với quyền admin
– Loại trừ các ứng dụng không cần gõ tiếng việt
– Hỗ trợ gõ trên các metro apps của win 8.1, 10

Download EVKey mới nhất – Version Evkey 4.3.7

Evkey 4.3.7 Link Google Driver cực nhanh và an toàn tại đậy

Download EVKey mới nhất – Version Evkey 4.3.2

EVKey 4.3.7

Bản cài đặt chạy trên mọi phiên bản Windows

 

Bản portable, chạy trên Windows 32 bit

Bản portable, chạy trên Windows 64 bit

Bản chạy trực tiếp dành cho Mac OS X

EVKey các phiên bản cũ hơn được lưu trữ tại đây.

Hướng dẫn cài đặt EVKey 4.3.7

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy Download và tải về bản cài đặt EVKey 4.3.7 tương thích với tất cả phiên bản Windows tương ứng với máy tính của mình ở trên.

Bước 2: chạy file EVKey.Setup.zip vừa tải về máy tính và nhấn Next cho đến bước Finish

Hướng dẫn sử dụng EVKey Portable 

Lưu ý: Để việc chạy EVKey được ổn định bạn nên chọn cài đặt EVKey nếu có thể. Chỉ khi không có quyền cài đặt bạn mới chọn bản chạy trực tiếp (Portable)

– Nếu bạn sử dụng Windows 64 bit (những máy tính mới có RAM từ 4GB trở lên): Chọn bản EVKey 64 bit
– Nếu bạn sử dụng Windows 32 bit (những máy tính cũ chỉ có 4GB RAM trở xuống): Chọn bản EVKey 32 bit

Bước 1: Xác định máy tính chạy Windows 64bit hay 32bit bằng cách nhấn chuột phải lên biểu tượng [My Computer] các đời Windows mới là [This PC] và chọn [Properties]

EVKey 4.3.7 EVKey 4.3.7

Bước 2: Sau khi xác định Windows là bản 32 bit hay 64bit ta tiến hành chạy đúng bản EVKey Portable với hệ điều hành đó.

Hướng dẫn sử dụng EVKey 4.3.7

Để đánh tiếng Việt có dấu bạn phải gõ chữ cái chính trước, sau đó gõ các dấu thanh, dấu mũ, dấu móc. Các kiểu gõ tiếng Việt có dấu khác nhau sẽ quy định các phím bấm khác nhau cho các dấu thanh, dấu mũ và dấu móc.

Tuy bạn có thể gõ phím dấu ngay sau các chữ cái gốc, nhưng điều này dễ dẫn đến việc bỏ dấu không nhất quán. Ví dụ: chữ toán có thể được viết thành tóan. Với phần mềm EVKey, bạn nên gõ dấu ở cuối từ và EVKey sẽ luôn tự động đặt dấu đúng vào chữ cái cần thiết.

Khi gõ tiếng Việt, trạng thái chữ hoa, chữ thường phụ thuộc vào trạng thái của các phím SHIFT và CAPS LOCK. Với các bảng mã 1 byte (TCVN 3, BK HCM1, VISCII, VPS), bạn phải dùng font chữ hoa mới có được chữ hoa có dấu. Với font chữ thường, bạn chỉ có thể gõ được các chữ hoa không đấu: Â, Ă, Ê, Ô, Ơ, Ư, Đ.
Khi đánh tiếng Việt hay gõ tiếng Việt, bạn có thể dùng bảng điều khiển của chương trình EVKey để tắt chức năng bỏ dấu ở cuối từ.

Vài nét về tác giả EVKey 4.3.7

Mục đích của evkey.org: Website nhằm cung cấp một nơi lưu trữ và tải về an toàn các bản cài đặt EVKey x64/x86, các bản chạy trực tiếp phần mềm EVKey 32/64 bit trên Windows bên cạnh website của dự án phân phối phần mềm nguồn mở, miễn phí tại evkey.org / facebook.com. Tất cả đều được cung cấp miễn phí từ nhiều năm qua và sẽ luôn như vậy.

Chính sách bảo mật: Chúng tôi không lưu trữ bất cứ thông tin gì của người dùng và không can thiệp vào dữ liệu, kết nối mạng máy tính của người dùng ngoài chức năng chính của phần mềm (VD: đối với EVKey là gõ tiếng Việt có dấu trên Win 10, Win7…).

Website này cũng liên tục được giám sát và bảo vệ nhiều lớp để đảm bảo mọi thông tin và file cài đặt, các gói download trên máy chủ không bị tấn công, chỉnh sửa, gắn thêm mã độc cho những mục đích xấu.

Mong sẽ có nhiều sự hỗ trợ đóng góp ý kiến từ người dùng để EVKey ngày càng hoàn thiện hơn EVKey xin cảm ơn tất cả.

Chỉ cần bạn được sử dụng phần mềm MIỄN PHÍ, TIỆN LỢI và AN TOÀN, chúng tôi đã cảm thấy hạnh phúc.

Nguồn: evkey.org

XEM THÊM BÀN PHÍM CHO IPAD – BÀN PHÍM CHO MÁY TÍNH BẢNG

cách sửa quạt mini

cách sửa quạt mini cầm tay

 

 

 

 

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Thích bài viết

1 thích

Chia sẻ ngay!

xuantuanvo

Thành viên từ: 10/12/2019

Điểm uy tín: 1,091

SMod: 837 hướng dẫn đã chia sẻ

Team

Phần Mềm Thành viên của Phần Mềm

4 Thành viên

838 bài viết

1 Bình luận của bạn đọc

Thêm bình luận

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Tìm người tài chia sẽ giúp đỡ cộng đồng!

Tham gia ngay Đóng
Amharic Amharic Arabic Arabic Bengali Bengali Chinese (Simplified) Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) Chinese (Traditional) English English Filipino Filipino French French German German Hausa Hausa Hindi Hindi Indonesian Indonesian Italian Italian Japanese Japanese Korean Korean Persian Persian Portuguese Portuguese Russian Russian Serbian Serbian Spanish Spanish Thai Thai Turkish Turkish Urdu Urdu Vietnamese Vietnamese